Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

Hy Vọng Mong Manh :(

Cũng 11h đêm rồi, ngồi mò mẫm tìm kiếm và... nuôi "hy vọng" nhưng dường như cuộc sống vốn thế với mình. Chẳng mấy khi "dễ dàng" cho một đứa luôn cố gắng lạc quan và sống tốt hơn.

Đúng có lẽ người ta gọi đây là "thử thách" nhưng đối mặt với thử thách nhiều lúc lại muốn khóc vì "cơ hội" hiếm hoi. Dễ là đối với người và khó là đối với chính mình, với cơ hội, khả năng và may mắn của mình, nhiều lúc thấy buồn và tủi thân quá!

                    Ngày lại ngày trôi đi, lúc ko có cái gì thì ước có ấy mà khi có lại thấy nản vì ... cứ làm sao ấy, khó để "vừa ý" mình quá. Chẳng phải khó tính chỉ là đang trách bản thân nhiều lúc "kém cỏi" thôi.

                    Nghĩ cho cùng thì "đơn giản" và "dễ dàng" lắm những ai ngoài cuộc thì đều nghĩ thế chỉ khi chính bản thân họ phải vượt qua, mới thấu hiểu được. Giờ đây cứ sống trong cảm giác chông chênh, "phải cố gắng lên", "đây là điều bình thường thôi", "rồi sẽ ổn"... cứ nuôi hy vọng và rồi lại ... thất vọng.                Nhiều lúc chạy đi chạy lại, rồi nhiều chi phí phát sinh mà chưa thấy kết quả gì cũng buồn lắm nhưng cứ "chất đống" lên thì ko biết bản thân có thể chịu đựng tới bao giờ??? Mà cũng hay người ta cứ nói ..."không thể chịu được", "không thể chịu được thì làm gì... người ta vẫn phải chịu đó thôi".

                Cứ sáng rồi trưa rồi tối, thời gian cứ vùn vụt trôi đi... rồi hết tuần hết tháng ... hết năm mình cứ bị "áp lực" với thời gian vì điều mong muốn chưa thể đạt được hay chưa hoàn thành như kế hoạch => thật kém!

                Bao giờ đây? sự cố gắng và chịu đựng cũng dường như yếu dần, mong có cái máy tính ngồi tìm kiếm và làm vài thứ cho thuận tiện mà đau lưng quá - (như bà gì mất rồi)... "cơ hội" cũng ko nhiều mà cứ phớt mình đi mãi thôi...
                Hy vọng à sao mi mong manh quá vây???

0 nhận xét:

Đăng nhận xét